Bàn ghế gỗ tự nhiên đẹp xuất sắc phù hợp với mọi phòng khách

Contents

Bàn ghế nội thất gỗ tự nhiên cho phòng khách đẹp

Bàn ghế gỗ tự nhiên luôn được đông đảo khách hàng quan tâm khi có nhu cầu mua bàn ghế trang trí cho phòng khách của gia đình.Bởi vì bàn ghế gỗ tự nhiên đẹp sang trọng, sự bền bỉ theo thời gian và gần gũi với thiên nhiên, lại rất lành tính nên tốt cho sức khỏe.

Xuất phát từ sự phát triển không ngừng của thị trường tiêu dùng. Sự sáng tạo miệt mài của người thợ mà đồ gỗ nội thất nói chung hay bàn ghế gỗ tự nhiên nói riêng ngày càng trở nên đa dạng. Nói về bàn ghế gỗ tự nhiên thì vô cùng vô cùng rộng. Bao gồm những khía cạnh cần nhắc đến là : Kiểu dáng,mẫu mã, kích thước,loại gỗ..


Bài viết này của đồ gỗ Tâm Nguyên sẽ giúp cho quý khách hàng có cái nhìn tổng quát về bàn ghế gỗ tự nhiên.Các loại bàn ghế gỗ tự nhiên, về kiểu đục, về loại gỗ, các loại kích thước khác nhau.. Giúp quý khách hình dung tổng quát hơn về bản ghế gỗ. Đồng thời cung cấp một số hình ảnh tham khảo của bàn ghế cho quý khách.


1. Bàn ghế gỗ tự nhiên được làm từ các loại gỗ nào ?

Về loại gỗ :Gỗ để làm bàn ghế rất đa dạng tuỳ thuộc vào nhu cầu và mức độ kinh tế của gia đinh. Hầu như ở tầm thu nhập trung bình thấp trở lên đều có thể chọn được một bộ bàn ghế gỗ tự nhiên phù hợp.

Ở phân khúc thấp thì bàn ghế gỗ tự nhiên được làm từ gỗ xoan đào, gỗ gội,gỗ tăm xe,gỗ ngiến.Giá của những loại gỗ này chỉ dưới 20 triệu đồng.Nhưng cũng khá bền vì đã được qua xử lý chuyên nghiệp nên không sợ mối mót hay cong vênh.

Ở phân khúc cao hơn bàn ghế gỗ tự nhiên được làm từ :gỗ gỗ hương vân, gỗ hương đá,gỗ lim,gỗ gụ, gỗ mun, gỗ cẩm lai,gỗ trác dây.. . Những bộ bàn ghế này rất quý, vô cùng bền với thời gian sử dụng lên đến trên 60 năm. Giá thành của những bộ bàn ghế làm từ các loại gỗ này dao động rất lớn từ trên 20 triệu đồng.Có bộ bàn ghế gỗ tự nhiên lên tới 500 triệu đến cả tỷ đồng.

 


2. Bộ bàn ghế gỗ tự nhiên có những mẫu mã nào?

Mẫu mã của bàn ghế gỗ tự nhiên sẽ được phân chia dựa vào hình hoa văn trên ghế và dựng hình của ghế.Trong đó được chia thành 4 loại lớn : Ghế hộp, ghế cột,sofa và những loại khác.

  1. Ghế cột thì có tay cầm hình trụ, mọi chi tiết trên ghế cột mềm mại hơn. Hoa văn đục thì có nhiều loại như : đục đào, đục rồng,đục nghê, đục voi,đục hoa hồng, đục lá tây,đục cuốn thư. Ghế cột sẽ được phân chia theo cả kích thước tay ghế nên có tay 10. tay 12, tay 14,tay 16..

  2. Ghế hộp được đục dựa trên các hình khối vuông vắn như hình hộp, toàn bộ khung ghế phần đa được ghép bằng các chi tiết như hình hộp chữ nhật.Trên đỉnh chương ghế sẽ đục các hoa văn như: đục voi, đục nghê, đục cuốn thư.

  3. Sofa : Sofa thường đóng hình hộp nhưng kích thước bé hơn, nhỏ gọn và cũng rất ít có hoa văn trên ghế

  4. Ghế ngoài hai loại trên : loại ghế này được sáng tạo không dựa theo một khuôn khổ gì nên chẳng thể phân chia như hai loại ghế trên.Chỉ gọi tên theo cách đục từng loại dựa vào chuyền miệng giữa thợ và người dùng. Có các loại chính như : trường kỷ, bộ hoàng gia,phù dung,chiện tranh,khuôn tranh..

:Tiếp theo trong bài viết này, đồ gỗ Tâm Nguyên sẽ nói chi tiết về các loại ghế kèm theo hình ảnh minh họa. Đồng thời sẽ giới thiệu thêm về các phòng khách phù hợp với từng loại bàn ghế Đưa ra mức gia trung bình của từng loại để quý khách có thêm kiến thức trong lựa chọn bàn ghế gỗ tự nhiên cho nội thất của phòng khách nhà mình trong tương lai.

A. Bộ bàn ghế cột

Ghế cột là loại ghế mềm mại nhất với hai cột phía sau ghế dài và ghế con. Hoa văn trên bộ bàn ghế cột rất độc đáo và câu kì. Đôi khi là hình lá tấy hay đào nhẹ nhàng, nhưng có khi là lại hình rồng phượng uốn lượn uy nghiêm và huyền bí.Những bộ bàn ghế cột này thường có 6 món bao gồm : một ghế dài, hai ghế con, 1 đôn, 1 kẹp đầu bàn và một bàn. Hoặc cũng có thể là 8 món 10 hay 12 món tùy nhu cầu của gia chủ mà có thể thêm ghế con, thêm ghế dài hay là đôn để phù hợp với phòng khách rộng của mình.

Ghế cột  phù hợp với khá nhiều loại phòng khách, với diện tích rộng trung bình từ 3,5m vuông trở lên.Sau đây là một số hình ảnh của bộ bàn ghế cột

 Bộ rồng đỉnh cột 12

Rổng đỉnh cột 12 gồm :6 món,ghế dài 2m2. Giá giao động từ 20-30 triệu đồng tùy loại gỗ.  

              Bàn ghế gỗ tự nhiên

Bộ rồng đỉnh cột 12

 

   Bộ Voi cột 14 

Bộ voi cột 14 chiếm diện tích khá lớn,bàn to có ngăn kéo, ghế dài 2m4,phù hợp với những phòng khách rộng trên 4m vuông.

Mức giá giao động từ 40-60 triệu đồng tùy loại gỗ

 

Bàn ghế gỗ tự nhiên

Bộ Voi cột 14 


   Bộ đào cột 10

Bộ đào cột 10 bao gồm 6 món, ghế dài 2m2. Kê được ở phòng khách nhỏ từ 3m vuông.

Mức giá 15-20 triệu đồng tùy loại gỗ.

 

Bàn ghế gỗ tự nhiên

Bộ đào cột 10


    Bộ nghê đỉnh cột 12 

Bộ nghê đỉnh cột 12 6 món,đục nghê ở đỉnh ghế dài và ghế con. Tay ghế có chống thêm nghê.Thích hợp kê phòng khách trên 4m vuông.

Mức giá dao động : 20-50 triệu đồng tùy loại gỗ

 

Bàn ghế gỗ tự nhiên

– Bộ nghê đỉnh cột 12 


     Bộ lá tây cột 12 

Bộ lá tây cột 12 có 6 món. Thích hợp kê trong phòng khách từ 3,5m vuông trở lên

Giá dao động từ 14-25 triệu đồng tùy loại gỗ

Bàn ghế gỗ tự nhiên

Bộ lá tây cột 12 

   Bộ hoa hồng cột 12 

Bộ hoa hồng cột 12, 6 món. Thích hợp kê với phòng khách 3,5m vuông trở lên,

Giá dao động : 14-25 triệu đồng tùy loại gỗ

 

Bàn ghế gỗ tự nhiên

Bộ hoa hồng cột 12 

   Bộ rồng đỉnh ngậm ngọc cột 12

Bộ rồng đỉnh ngậm ngọc có hình hai con rồng từ tay ghế chụm lại ngậm ngọc ở đỉnh ghế, tay chống thêm nghê. Kích thước phòng khách phù hợp là trên 4m vuông

Giá dao động từ : 24-40 triệu đồng tùy loại gỗ

 

Bàn ghế gỗ tự nhiên

Bộ rồng đỉnh ngậm ngọc cột 12

 

       Bộ tần thủy hoàng cột 14

Bộ tần thủy hoàng cột 14 bộ này chiếm diện tích lớn, phòng khách cần trên 5m vuông

Giá giao động từ 45-60 triêu đồng

Bàn ghế gỗ tự nhiên

Bộ bàn ghế tần thủy
hoàng

 

B. Bộ bàn ghế hộp.

Ghế hộp hay còn được gọi là bộ bàn ghế theo phong cách Á Âu hiện đại. Ghế hộp nhìn rất chắc chắn, oai phong. kích thước của cả bộ được tỉ lệ với kích thước của chiếc ghế dài, nê ghế dài tăng giảm kích thước thì các món còn lại cũng thay đổi kích thước theo. Ghế dài thường có kích thước 2m2,2m4,2m6,2m7.

Sau đây là một số mẫu ghế hộp

– Bộ hộp cuốn thư 

Bộ hộp cuốn thư 6 món, ghế dài 2m4. bàn hộp ngăn kéo. Kích thước phòng khách phù hơp là trên 4m vuông.

Giá dao động từ 26-30 triệu đồng tùy loại gỗ

Bàn ghế gỗ tự nhiên

Bộ hộp cuốn thư

 

Bộ hộp đục voi 

Bộ hộp đục voi 6 món.phù hợp với phòng khách trên 4m vuông

giá 16-30 triệu đồng

 

Bộ hộp đục voi

C. Sofa : Bàn ghế gỗ tự nhiên phù hợp cho mọi nhà.

Vì sao sofa lại là bàn ghế gỗ tự nhiên có mọi nhà? có phải thần thành loại bàn ghế này quá không? Câu trả lời của chúng tôi là :

Sofa hiện nay ngày càng được ưa chuộng vì sự nhỏ gọn nên không hề kén chọn phòng khách mà có thể lên lỏi trong bất kì không gian khiêm tốn nào của các tòa nhà trung cư.Dù đơn giản nhưng lại vô cùng sang trọng và giá cả rất hợp lý.Chính vì thế, bất cứ gia đình nào cũng có thể có được một bộ bàn ghế sofa cho không gian phòng khách nhà mình.

Bàn ghế gỗ tự nhiên

Sofa đẹp

Còn có rất nhiễu mẫu sofa đẹp, mời các bạn đọc tham khảo tại môt bài viết khác tại một bài viết nói riêng về sofa 

 

 

D. Các loại khác

Những loại bàn ghế gỗ này liệt kê vào những loại khác vì chúng chẳng có một quy luật chung nào cả. Nhưngg lại vô cùng đẹp và được ưa chuộng rộng rãi. Sau đây là một số hình ảnh minh hoa cho những bộ bàn ghế gỗ tự nhiên  này

Bộ phù dung

Bộ dung cũng gồm 6 món như những loại khác bao gồm : 2 ghế con, 1 ghế dài, 1 bàn, 1 đôn và 1 kẹp.Thích hợp kê với phòng khách rộng trên 4m vuông.

Giá dao động  : 13-47 triệu đồng


Bàn ghế gỗ tự nhiên

 Bộ phù dung

 

Bộ hoàng gia 

Bàn ghế gỗ tự nhiên

Bộ hoàng gia

Bộ trường kỷ bàn

Trường kỷ rất thích hợp với những phòng khách truyền thống, với những món đồ cổ. Diện tích khiêm tốn.

Trường kỷ thường có 3 món gồm 2 đoản dài và một bàn.

Giá giao động từ 16-20 triệu đồng

 

Lời kết 

Để có một phòng khách ưng ý thì cần có những món đồ nội thất ưng ý, nội thất cần những gì nếu bạn đọc muốn tham khảo thì đồ gỗ Tâm Nguyên đã giới thiệu ở bài Nội thất phòng khách đẹp cho mọi phòng khách

Hiện nay trên thị trường có vô vàn cửa hàng và xưởng sản xuất bàn bàn ghế gỗ tự nhiên, tuy nhiên khách hàng phải thật cẩn trọng trong khâu chọn lựa để tránh gỗ bị pha tạp, hoẵc ghế đục bị rác tu sẽ dẫn đến mối mọt về sau. Xưởng sản xuất đồ gỗ Tâm Nguyên là một xưởng có uy tín lâu năm trong nghành đồ gỗ nội thất, đảm bảo chất lượng cao nhất cho tất cả các loại bà ghế gỗ tự nhiên với giá thành hợp lý. Tại showroom của xưởng có đầy đủ tất cả các sản phẩm bàn ghế giới thiệu ở trên, nếu khách hàng có nhu cầu xin mới ghé qua cửa hàng tham khảo để nhận được sự tư vấn tận tình nhất của chúng tôi.

Địa chỉ showrrom : Cửa hàng đồ gỗ Tâm Nguyên

Ngã 3 Quán Gỏi- Hưng Thịnh – Bình Giang – Hải Dương
SĐT : 0963.929.061- 0964.892.416

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin Liên Quan