Bàn thờ- hán gian

Mẫu bàn thờ đẹp cho phòng thờ

Bàn thờ- hán gian là một vật dụng quan trọng bậc nhất trong nội thất phòng thờ theo quan niệm,văn hóa của người Việt ta từ lâu đời. Chính vì vậy, lựa chọn bàn thờ rất được trú trọng. Các mẫu bàn thờ hiện nay trên thị trường có những loại nào. Kích thước và chất liệu ra sao? quá trình hoàn thiện?mua ở đâu để đảm bảo nhất?… sau đây cửa hàng đồ gỗ Tâm Nguyên sẽ giới thiệu tới khách hàng.

Chất liệu của các mẫu bàn thờ

Bàn thờ hiện nay thường được làm bằng gỗ hương ta,hương đỏ, hương vân, gỗ mít, gỗ gụ,gỗ gõ.. Đây là các loại gỗ nhập khẩu từ nam phi hoặc từ lào hoặc là gỗ của Việt Nam.

Kích thước của các mẫu bàn thờ.

Về kích thước, các mẫu bàn thờ được phân theo các kích thước như sau:

Kích thước chân của  bàn thờ

Các mẫu bàn thờ được đục theo chân : 10.12,14,16.

Kích thước  chiều cao,chiều dài, chiều rộng bàn thờ :

Các kích thước dài rộng cao này thường lấy theo số đẹp, phù hợp với phong thủy. Mang ý nghĩa đem lại sự may mắn tài lộc cho gia chủ.Các bạn có thể lựa chọn các kích thước thông dụng dưới đây:

Chiều ngang (dài):

127 cm ; 157 cm ; 175 cm , 197 cm , 217 cm …

Chiều sâu (rộng):

61 cm ; 69 cm ; 81 cm , 97 cm , 107 cm, 117 cm …

Chiều cao :

117 cm ; 127 cm …

 

Hoàn thiện bàn thờ như thế nào?

Bàn thờ được ghép thành hình sau đó sẽ qua các bước hoàn thiện để tạo thành một sản phẩm hoàn thiện, đẹp hơn, bền hơn.
Đầu tiền là bước trà nhắn bằng giấy giáp , sau đó mang đi phun PU hoặc đánh vecni .Bước sơn PU hoặc đánh vecni này làm bàn thờ trở nên bóng hớn, phun màu đẹp hơn và tránh nứt khi để lâu.

Để có một cái bàn thờ đẹp, vừa ý gia chủ, nên chọn bàn thờ kích thước phù hợp với diện tích phòng thờ. Chọn mua bàn thờ tại nơi sản xuất sẽ giúp gia chủ mua được sản phẩm với gia thành tốt nhất, đồng thời đảm bảo được chất lượng gỗ làm ra.

Một lời khuyên cho khách hàng đó là nên chọn những cơ sở uy tín tại làng nghề, để được sản phẩm tốt và có chế độ bảo hành sản phẩm kèm theo.

Trên đây là một số thông tin cần thiết mà Đồ Gỗ Tâm Nguyên gửi tới quý khách hàng. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích. Sau đây xin mời quý khách hàng thăm quan gian hàng, tham khảo một số mẫu bàn thờ bên dưới .